3 kinh nghiệm order hàng Trung Quốc cho người mới mà bạn nhất định phải biết – OCHIVI-Trùm nhập hàng trung quốc, đặt hàng taobao tận gốc, uy tín, giá rẻ

Trung Quốc đang được mệnh danh là một trong những trung tâm thương mại lớn của thế giới với nguồn hàng hoá đa dạng và phong phú. Rất nhiều sản phẩm thuộc các lĩnh vực từ thời trang, nội thất, đồ gia dụng, điện tử,…đều được sản xuất từ nơi đây. Nếu bạn đang có nhu cầu order hàng Trung Quốc thì đừng bỏ qua 3 kinh nghiệm quý báu này nhé.

Điều đầu tiên bạn cần phải làm khi order hàng Trung Quốc là phải có tài khoản mua hàng trên Taobao, 1688, Tmall,…vì tài khoản của các sàn TMĐT này sẽ dùng chung nên bạn chỉ cần lập tài khoản của 1 sàn TMĐT. Bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản Taobao tại: https://ochivi.com/huong-dan-tao-tai-khoan-tren-taobao-va-alipay/

Sau khi đã có tài khoản mua hàng thì đây là 3 kinh nghiệm mà bạn nhất định phải biết để có một trải nghiệm order hàng Trung Quốc tốt nhất.

Lựa chọn cửa hàng uy tín, chất lượng

Đây là bước quan trọng nhất, quyết định đến 90% vào sự thành công của đơn hàng trong quá trình bạn order từ Trung Quốc về Việt Nam để hạn chế tối đa việc đổi trả hay khiếu nại.

Cách đơn giản nhất để bạn lựa chọn được cửa hàng uy tín là xem đánh giá chất lượng và đánh giá của những khách hàng đã từng mua hàng của cửa hàng đó. Ochivi có dành riêng một bài viết hướng dẫn bạn cách lựa chọn cửa hàng uy tín và sản phẩm chất lượng nhất, bạn có thể tham khảo tại đây.

Lựa chọn cửa hàng uy tín, chất lượng
Lựa chọn cửa hàng uy tín, chất lượng

Thương lượng giá và đám phán với chủ cửa hàng

Cũng giống như khi mua hàng online tại Việt Nam thì chắc chắn bạn sẽ có những thắc mắc về sản phẩm cũng giá cả. Bạn cần phải tải ứng dụng Aliwangwang về để đàm phán với chủ cửa hàng Trung Quốc. Ochivi sẽ để hướng dẫn đàm phán với chủ cửa hàng Trung Quốc và một số mẫu câu đàm phán cơ bản tại đây để bạn tham khảo nhé!

Thương lượng với chủ cửa hàng qua ứng dụng Aliwangwang
Thương lượng và đàm phán với chủ cửa hàng qua ứng dụng Aliwangwang

Lựa chọn đơn vị vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam phù hợp và uy tín nhất

Hiện nay ở Việt Nam có tương đối nhiều công ty trung gian hỗ trợ dịch vụ order và vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về tận tay người mua. Ochivi là một trong những công ty trung gian uy tín và hiện có 7 chi nhánh trên toàn quốc hỗ trợ bạn tự lấy hàng dễ dàng hơn.

Vận chuyển Trung - Việt
Vận chuyển Trung – Việt

Ưu điểm của phương pháp này là bạn sẽ không quá lo lắng về vấn đề vận chuyển cũng như chất lượng và giá cả của sản phẩm. Các công ty này luôn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và tư vấn tìm nguồn hàng miễn phí. Bất cứ vấn đề gì phát sinh trong quá trình mua hàng của bạn sẽ đều được giải quyết một cách nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo cách đặt hàng qua Ochivi tại đây.

Khi order qua công ty trung gian thì tổng tiền hàng của bạn sẽ được tính theo công thức sau:

Giá trị tiền hàng = Giá website x 3480 (tỷ giá – thay đổi theo tỷ giá ngân hàng tại Trung Quốc ) + phí vận chuyển nội địa (nếu có).

Giá thanh toán  = Giá trị tiền hàng + tiền phí dịch vụ + tiền vận chuyển (35k/kg)

Lưu ý: Tỷ giá có thể biến động theo ngày liên hệ hotline để được cập nhật tỷ giá mới nhất. Với phí dịch vụ và tiền vận chuyển sẽ thay đổi tuỳ theo tỉnh thành, bạn có thể tham khảo chi tiết bảng giá của Ochivi tại: https://ochivi.com/bang-gia-mobile-app/

Bạn cũng có thể tự order trực tiếp trên sàn TMĐT mà không cần qua công ty trung gian bằng cách tự thanh toán nếu bạn có thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master, JCB,…hoặc ví Alipay để không bị phát sinh thêm khoản phí dịch vụ. Khi bạn tự order trực tiếp trên sàn thì bạn chỉ mất thêm phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam theo đơn vị vận chuyển mà bạn chọn.

Thanh toán qua ứng dụng Alipay
Thanh toán qua ứng dụng Alipay

Hiện nay, phương án thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế Ochivi không khuyến khích bạn dùng vì tỷ giá USD đang khá cao và nếu có phát sinh vấn đề cần phải hoàn tiền hay trả hàng thì thời gian hoàn tiền về tài khoản của bạn tương đối lâu. Trường hợp, bạn không có ví Alipay thì bạn có thể uỷ quyền nhờ người khác thanh toán tiền hàng giúp bạn.

Tuy nhiên, với phương án này thì người được uỷ quyền thanh toán sẽ không chịu trách nhiệm nếu đơn hàng của bạn phát sinh bất kì vấn đề gì và người này cũng không biết bạn mua hàng hoá gì chỉ chịu trách nhiệm thanh toán đúng số tiền hàng trong đơn hàng của bạn. Bạn có thể click vào đây để tham khảo chi tiết nhất cách tự order hàng Trung Quốc nha.

Tự order hàng Trung Quốc
Tự order hàng Trung Quốc

Trên đây là 3 kinh nghiệm khi order hàng Trung Quốc Ochivi xin chia sẻ tới bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự tin mua sắm. Nếu gặp bất kì khó khăn gì trong quá trình mua hàng, bạn hãy liên hệ tới Ochivi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

G

091.262.8055

1
Bạn cần hỗ trợ?