HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT CÁC SHOP UY TÍN TRÊN TAOBAO.COM – OCHIVI-Trùm nhập hàng trung quốc, đặt hàng taobao tận gốc, uy tín, giá rẻ

Taobao được biết đến như là 1 website bán hàng trên dạng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc thuộc hệ thống của tập đoàn Alibaba.

Đây là website bán lẻ có uy tín với lượng thông tin lớn nhất tại Trung Quốc, tại đây bạn có thể mua bất kỳ 1 sản phẩm nào cũng được.

Taobao đã nhanh chóng đánh bật ebay ra khỏi thị trường Trung Quốc và chiếm lĩnh phần lớn mua bán qua mạng và là trang thương mại có sức ảnh hưởng lớn đến phong cách mua bán hàng của người dân Trung Quốc cũng như các nước khác.

  Mua hàng trung quốc trên taobao khá an toàn với hình thức thanh toán qua tài khoản Alipay.com, có nghĩa là tiền của của bạn sẽ được bên trung gian thứ 3 là taobao bank chứ không phải thanh toán trực tiếp cho người bán hàng ( chủ shop mà bạn mua ).

Chỉ khi nào bạn nhận được hàng qua bên vận chuyển do công ty chuyển phát nhanh giao và ký nhận tại kho hàng, kiểm tra hàng hoàn toàn đúng như đơn hàng đã đặt , xác nhận nhận được hàng , đến khi đó taobao bank mới chuyển tiền cho người bán.

Điều này thực sự mang lại cảm giác khá an toàn cho người mua hàng trên trang web thương mại điện tử, hạn chế rất nhiều việc chủ shop có ý định gian lận trong việc mua bán và tuy nhiên để chọn được shop bán hàng  uy tín và tìm được sản phẩm hợp ý nhất trước khi quyết định mua sản phẩm đó các bạn cũng nên chú ý

▶️Tham khảo thêm :

1. Xếp hạng về độ uy tín của shop lần lượt từ thấp đến cao như sau

+  Thấp nhất là xếp hạng trái tim

+  Tiếp đến là kim cương màu xanh

+  Vương miện bạc  màu xanh

+  Vương miện vàng là cấp xếp hạng cao nhất về độ uy tín nhất

Lưu ý: Theo kinh nghiệm, đặt hàng tại các shop kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng có cấp độ từ 4 kim cương trở lên sẽ ít rủi ro hơn.

Các shop đã kinh doanh mặt hàng từ lâu nhưng có cấp độ thấp là các sản phẩm khác nhau của shop nữa để cân nhắc nhé.

Các Bạn hãy dựa vào những thông tin giao dịch và các phản hồi của người mua về sản phẩm đó ở bên dưới phần đánh giá tích lũy sản phẩm, ở đây là những comment thật vì trên taobao chỉ những người đã thực hiện giao dịch mua sản phẩm đó mới đc đánh giá về nó nên các bạn có thể thực sự yên tâm về những feeback của người tiêu dùng khi họ nhận được những sản phẩm đó.

2. Trang đánh giá chi tiết uy tín người bán

+ Hàng hóa phù hợp với miêu tả sản phẩm : shop bán hàng thường bán hàng theo cách mô tả sản phẩm 99% các shop không bán hàng theo hình ảnh, các bạn nên chú ý điểm này nhiều hơn, nhiều bạn oder về bảo shop bán hàng xấu, không đúng hình ảnh , giao sai hình ảnh , điều đó không hoàn toàn đúng , các shop Trung Quốc rất giỏi trong việc thu hút khách hàng từ việc đầu tư hình ảnh, họ có những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chụp và chỉnh sửa hình ảnh, nhiều shop họ sẵn sàng đầu tư khâu hình ảnh nhưng sản phẩm của họ không hề tương xứng so với số tiền bỏ ra mua.

+ Thái độ phục vụ : Phản ánh việc tương tác giữa người bán và người mua, 1 khi bạn đã mua 1 sản phẩm nào của shop, bạn thấy hài lòng với cách giao tiếp của shop, thái độ hỏi han về hàng hóa của shop nhiệt tình tư vấn cho bạn, rất nhiều shop trên Taobao hoặc Tmall thường gửi thêm quà khuyến mại cùng với sản phẩm , thường là phong bao lì xì có giá trị từ 2- 5 tệ để cảm ơn và kích thích người mua hàng để lại những bình luận tốt về sản phẩm của shop.

+ Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Chính là thời gian được tính từ khi bạn thanh toán cho shop đến lúc hàng về đến kho ở Trung Quốc , làm sao để biết được thời gian giao hàng nhanh chóng hay châm, hệ thống hậu cần có phần cập nhập hành trình tự động cho kiện hàng, các công ty vận chuyển liên kết trực tiếp, mỗi khi có kiện hàng của bạn đến 1 trạm luân chuyển nào đó, hệ thống sẽ tự cập nhập hành trình vào trong phần thông tin vận đơn, vận chuyển, mọi việc đều được cập nhập tự động theo hành trình.

+ Thời gian xử lý hàng hóa: Là thời gian xử lý yêu cầu khiếu nại hàng hóa của khách hàng, nó được tính từ lúc hệ thống ghi nhận yêu cầu về đơn hàng từ phía người mua, thời gian sau này càng thấp càng tốt, phản ảnh về tốc độ xử lý, đáp ứng yêu cầu của shop cho người mua hàng.

+ Tỷ lệ hoàn trả trong vòng 30 ngày: Tỷ lệ này được tính bằng số tiền trả lại / tổng số tiền giao dịch. Tỷ lệ này càng thấp càng tốt

Đánh giá dựa trên tổng số giao địch đã mua sản phẩm này :

  • Như hình bên dưới là có 307 người đánh giá tốt sản phẩm


Một số danh sách ví dụ được đánh giá uy tín trên Taobao

 https://mgxxjia.taobao.com/
– https://yy666666yy.taobao.com/
– https://shop267257836.taobao.com
– https://amjie.taobao.com/
– https://zhainvjia.taobao.com/
– https://dutesimple.taobao.com/
– https://mlsgz520.taobao.com/
– https://zhuanjiaoyihao.taobao.com/
– https://shop130809627.taobao.com/
– https://yueyacheng.taobao.com/
– https://like-yy.taobao.com/
 https://taotaoyi168.taobao.com/
– https://shop105092960.taobao.com/
– https://womenlovewomen.taobao.com/
– https://niu88.taobao.com/
– https://htcc100.taobao.com/
– https://fei23.taobao.com/
– https://7gongzhu-fashion.taobao.com/
– https://fenhongpai.taobao.com/
– https://yychaoliufengbao.taobao.com/

Trân trọng !