▶️Cách kiểm tra mã vạch nhập hàng Trung Quốc chính hãng▶️ – OCHIVI-Trùm nhập hàng trung quốc, đặt hàng taobao tận gốc, uy tín, giá rẻ

Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ về để phục vụ cuộc sống hàng ngày hay nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam nữa. Vậy nhưng hiện nay lại có vô vàn những mặt hàng giả, hàng nhái gắn mác hàng Trung Quốc nội địa nhằm mục đích trục lợi được bày bán tràn lan trên thị trường. Hôm nay Ochivi sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết, kiểm trang chính xác nhất hàng Trung Quốc chính hãng thông qua mã vạch được in trên bao bì qua bài viết dưới đây.

Mã vạch là gì?

Mã vạch là một dạng hình ảnh mã hóa thể hiện thông tin trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được.

Trên một mã vạch có thể chứa đầy đủ các thông tin như mã vạch nước đăng ký, tên thương hiệu, doanh nghiệp, lô hàng, tiêu chuẩn, thông tin sản phẩm… Có thể hiểu rằng mỗi sản phẩm hàng hóa chính là một công dân và mã vạch chính là căn cước công dân của sản phẩm đó, nó cung cấp đầy đủ các thông tin của sản phẩm như sản phẩm là gì, xuất sứ ở đâu….

Nhận biết hàng hóa qua mã vạch

Phần khoảng cách vạch đen và khoảng trắng sẽ là biểu thị thông tin của sản phẩm quy về số kí hiệu hay chữ ở dưới dạng mà máy móc có thể đọc được. Phần số trên mã vạch là phần mà chúng ta có thể đọc và hiểu được, chúng dùng để nhận biết các thông tin của sản phẩm. Khi nhìn vào dãy số có thể biết được cơ bản nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua các quy ước mã số của các quốc gia trên thế giới.

Mã vạch không tự dưng mà có hay được các công ty sản xuất tự tạo ra mà phải được đăng ký và cấp giấy phép bởi tổ chức mã số, mã vạch GS1. Không chỉ giúp kiểm soát số lượng sản phẩm mà mã vạch còn giúp phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Nhận biết hàng hóa qua mã vạch

Tất nhiên, tất cả các chữ số có trên mã vạch đều mang một ý nghĩ thông tin riêng. OCHIVI sẽ chia sẻ một cách nhận biết đơn giản như sau:

Mã quốc gia: Thông thường sẽ gồm 3 số đầu của dãy chữ số sẽ mà mã số quốc gia (Vùng lãnh thổ)

Mã doanh nghiệp: Sẽ gồm 4 đến 5 chữ số số tiếp theo đó

Mã mặt hàng: Có thể là 3 hoặc 4 số tiếp tục

Mã số kiếm tra: Các chữ số cuối cùng

Mã vạch của Trung Quốc

Ngày nay, trên thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam có đến hơn 80% là hàng hóa Trung Quốc, nhưng việc sử dụng hàng Trung Quốc, nhập hàng Trung Quốc lại khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng bởi có rất nhiều hàng hóa bị làm giả gây tổn thất về kinh tế hay hàng kém chất lượng hoặc có nhiều thành phần không rõ nguồn gốc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính vì vậy khi bạn nắm được cách nhận biết mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu thì có thể né được những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng này. Bởi vì một trong những cách phân biệt hàng giả, nhái với hàng chính hãng chính xác nhất đó chính là mã vạch. Các thông tin được thể hiện bằng chữ số trên mã vạch sẽ giúp chúng ta nhận biết được hàng hóa đó có phải xuất xứ từ Trung Quốc hay không. Hãy chú ý đến ba số đầu tiên ở mã vạch, với hàng hóa đến từ Trung Quốc thường bắt đầu bắt các con số: 691, 692, 693, 694 và 695.

Kiểm tra mã vạch

Hãy luôn ghi nhớ câu nói sau “Chẵn nhân ba cộng lẻ”. Lấy tổng các con số hàng chẵng nhân ba công với tổng các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra bởi đây là số để kiểm tra, đối chiếu). Sau đó lấy kết quả cộng với số 13, nếu tổng có đuôi là 0 thì mã vạch đó hợp lệ, còn nếu khác không là không hợp lệ. Đây có thể là hàng giả, hàng nhái.

Nên nhớ các số sẽ được đánh thứ tự từ 1 đến 13 để chúng ta có thể cộng. Lấy ví dụ như sau:

Mã số của sản phẩm là 6947503733513.

Áp dụng câu nói “ Chẵn nhân ba cộng lẻ”

Mã số hiện lên là: 6947503733513.

Tổng các con số HÀNG lẻ: A = 6 + 4 + 5 + 3 + 3 + 5 = 26

Tổng các con số HÀNG chẵn: B = 9 + 7 + 0 + 7 + 3 + 1 = 27

Bây giờ ta lấy: C = A + B*3 = 26 + 27 * 3 = 1070

Sau đó lấy số này ( C ) cộng với số thứ 13 (số cuối cùng) : D = C + 3 = 107 + 3 = 110, con số này đuôi bằng 0 nên đây là mã vạch hợp lệ, hàng hóa có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.

Ngoài cách nhận biết nhanh bằng mắt thường bạn còn có thể tra cứu, kiểm tra mã vạch qua các ứng dụng quét mã sản phẩm nổi tiếng như: Icheck scanner, BarcodeViet…

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn nhận biết được mã vạch của Trung Quốc cũng như nắm bắt được cách tính nhanh để kiếm tra sản phẩm có chính hãng hay không khi không có thiết bị điện tử giúp bạn kiểm tra.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì hoặc muốn nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh, hãy liên hệ đến đội ngũ ochivi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.!!!

▶️Ochivi nhận vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với các dịch vụ:

 • Vận chuyển chính ngạch
 • Vận chuyển tiểu ngạch
 • Vận chuyển đường bộ
 • Vận chuyển đường biển
 • Đến với OChivi khách hàng sẽ được:
 • Tư vấn nguồn hàng miễn phí
 • Hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm
 • Mọi thông tin khách hàng liên hệ:
 • Hotline: 091.262.8055
 • Website: https://ochivi.com/
 • Email : nhaphangochivi@gmail.com

Xem thêm:

G

091.262.8055

1
Bạn cần hỗ trợ?