▶️Cách bán hàng taobao hiệu quả dành cho người mới▶️ – OCHIVI-Trùm nhập hàng trung quốc, đặt hàng taobao tận gốc, uy tín, giá rẻ

Với những người mới tập kinh doanh các mặt hàng của Trung Quốc, thì việc nắm vững được cách bán hàng trên taobao là điều cực kỳ quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định trực tiếp đến việc thành bại trong kinh doanh của bạn. Theo đó, khi có ý định nhập hàng Taobao về bán, bạn nên tham khảo một số thông tin sau.

Tìm hàng bán chạy trên taobao

Với lượng tiêu thụ hàng hóa cực khủng trên Taobao, đã biến website này thành “cỗ máy” tạo Trend của thế giới. Hầu hết, các mặt hàng trên taobao có sự sáng tạo và thay đổi liên tục của sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nếu biết cách tìm hàng bán chạy trên taobao và nhập về kinh doanh, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nguồn lợi nhuận siêu khủng.

Để tìm kiếm sản phẩm bán chạy trên Taobao bạn truy cập vào đường link: https://shopsearch.taobao.com/. Tại đây, cho phép bạn tìm sản phẩm hot trên Taobao thông qua 2 cách là tìm theo cửa hàng và theo sản phẩm. Cụ thể:

Cách 1: Tìm theo cửa hàng bán chạy

Muốn tìm kiếm sản phẩm bán chạy nhất theo cửa hàng, bạn sẽ gõ từ khóa cần tìm (tiếng Trung) vào thanh công cụ tìm kiếm. Nếu không biết tiếng Trung, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp từ công cụ dịch trên Google.

Sau khi gõ tìm kiếm, Taobao sẽ hiển thị ra kết quả là những cửa hàng uy tín nhất trên Taobao theo thứ tự từ trên xuống dưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các bộ lọc như shop bán hàng nhiều nhất, doanh thu cao đến thấp, địa điểm bán hàng…để chọn được shop bán hàng ưng ý một cách nhanh nhất.

Cách tìm hàng bán chạy trên taobao thông qua sản phẩm

Cách 2: Tìm theo sản phẩm

Tương tự cách tìm với cửa hàng bạn có thể áp dụng để tìm sản phẩm hàng hot Taobao. Bạn chọn ô “tìm kiếm theo sản phẩm” và gõ từ khóa vào ô tìm kiếm. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt sản phẩm hot trend theo đúng mong muốn của bạn.

Am hiểu về mặt hàng muốn kinh doanh

Hầu hết, ý tưởng khởi nghiệp của mọi người đều bắt đầu từ nhu cầu tiêu dùng thực tế của bản thân. Chẳng hạn, bạn là người thích mỹ phẩm, chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu và lựa chọn ra những món đồ yêu thích và phù hợp nhất với bản thân. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể nhập mỹ phẩm về kinh doanh, đồng thời sử dụng kiến thức sẵn có của mình để tư vấn và bán hàng tốt hơn.

Trước khi bán mặt hàng gì trên Taobao nên nhập một số mẫu về dùng thử, nếu hàng hóa có chất lượng tốt, có lượng bán ra tốt thì hoàn toàn có thể nhập số lượng lớn về kinh doanh. Tuy nhiên, sản phẩm không được như mong đợi thì bạn cũng không nên thất vọng, bởi qua đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh sau này.

Tìm nhà cung cấp uy tín

Taobao là nơi hội tụ của hàng ngàn xưởng sản xuất, nhà buôn lớn ở Trung Quốc. Và việc tìm nhà cung cấp hàng hóa uy tín là điều cần thiết giúp bạn nhập được hàng chất lượng, giá rẻ nhất. Để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau:

Chọn nhà cung cấp có độ uy tín cao: Độ uy tín của cửa hàng được đánh giá bởi những khách hàng đã từng mua hàng trước đó. Hiện tại, Taobao đánh giá các shop theo 4 cấp độ từ cao xuống thấp lần lượt là vương miện vàng, vương miện bạc, kim cương và trái tim. Lời khuyên dành cho bạn là nên nhập hàng ở những shop sở hữu từ 3 biểu tượng kim cương trở lên.

Sản phẩm có lượng mua lớn: Trên mỗi sản phẩm trên Taobao sẽ hiển thị đầy đủ hình ảnh, thông tin sản phẩm, lượng tiêu thụ, lượt người đánh giá. Khách hàng nên chọn những sản phẩm có số lượng người mua lớn, vì đây là những sản phẩm dễ bán và giá cả hợp lý nhất.

Shop có nhiều đánh giá thực tế: Đánh giá của khách hàng thể hiện được chất lượng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Bạn nên xem kỹ phản hồi của khách hàng để biết sản phẩm có đúng với thực tế hay không, giá bán như thế nào…trước khi quyết định nhập hàng về bán.

Nếu không rành về tiếng Trung Quốc thì bạn cũng nên có một công cụ dịch taobao trên điện thoại để dễ dàng nắm bắt thông tin về shop kinh doanh và độ uy tín của họ.

Các tiêu chí đánh giá shop uy tín trên Taobao

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với nhà cung cấp

Muốn công việc kinh doanh thuận lợi, ngoài việc biết cách mua bán hàng taobao, thì việc xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp cũng cực kỳ quan trọng. Bởi những nhà cung cấp thường dành cho những khách hàng thân thiết rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khi nhập hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm bán hàng hóa trên taobao từ họ.

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Nếu là người thường xuyên nhập hàng Taobao, thì chắc hẳn bạn sẽ biết Taobao chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa. Hàng hóa khi vận chuyển về việt Nam cũng gặp phải không ít rủi ro như bị tạm giữ, gặp sự cố hải quan. Do đó, để bảo đảm hàng hóa an toàn thì bạn nên nhờ đến những đơn vị vận chuyển Trung – Việt uy tín.

Xây dựng các kênh bán hàng đa dạng

Cách bán hàng qua taobao đạt hiệu quả tốt nhất là tạo sự đa dạng cho các kênh bán hàng. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, bạn hoàn toàn có thể xây dựng các kênh bán hàng trên website, Facebook, Instagram, Tiktok… Tiếp đến, các thông tin về sản phẩm của bạn sẽ phải phủ đều lên tất cả các kênh. Chẳng hạn, khi khách hàng muốn mua mặt hàng quần áo, họ đều xem thông tin về màu sắc, size số, giá cả…trên bài viết sau đó mới liên hệ trực tiếp với chủ shop để kiểm tra hàng và hỏi thêm về cách thức mua hàng.

Mong rằng, với một số cách bán hàng taobao dành cho người mới trên đây, sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn hàng hóa và xây dựng chiến lược kinh doanh hàng Taobao hiệu quả nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách nhập hàng hóa trên Taobao, đừng quên liên hệ đến OCHIVI để được hỗ trợ tốt nhất.

G

091.262.8055

1
Bạn cần hỗ trợ?